Cốt truyện

Đã hơn 4000 năm trôi qua kể từ khi những chiến binh Laska cường tráng mang bộ tóc màu đồng dần tan biến vào ánh sáng, tiếng vang khắp  đại dương, lục địa về những  trái tim dũng cảm, ý chí phi thường xem cái chết nhẹ như làn gió thoảng dường như vẫn chưa hề nhạt phai. Đâu đây vẫn còn vọng lại thanh âm của những linh hồn bất từ. Họ đã về sát cánh bên Nữ Thần họ tôn thờ, tiếp tục chiến đấu với những ác quỷ bóng đêm.

Chiến binh của Nữ Thần!

Thuở xa xưa, trên mảnh đất hoang sơ nằm tại miền nam Bactria xa xôi xuất hiện giống người tự xưng là con cháu của những vị thần. Nơi đó chính là lãnh địa của người laska. Bắt đầu từ sa mạc và đầm lầy cằn cỗi, thủ lĩnh laska hướng dẫn giống loài mình khai phá, xây dựng những ngôi nhà vách đá vững chãi tránh gió, tránh bão cát đến những cánh đồng màu mỡ để trồng trọt, chăn nuôi cũng như khai thác tài nguyên làm vũ khí đến những pháo đài kiên cố….

Người dân trong vương quốc có sức khỏe phi phàm, sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, càng trở nên dạn dày sương gió. Họ luyện tập binh khí từ rìu đồng, khiên sắt, giáo cung đến cả huấn luyện rồng, sư tử để chờ được lên đường viễn chinh…. Cũng có những cá nhân không màng tới việc binh đao chinh chiến, họ là những nhà quân sự kiệt xuất, với tính tình gan góc không kém, họ tính toán để xây dựng nhà cửa, công trình, phát triển tài nguyên để chống lại những thế lực khác có ý định nhòm ngó, xâm chiến lãnh thổ xinh đẹp của mình.

Thủ lĩnh laska, người đã trui rèn qua bao trận chiến, trên những xa mạc, những thảo nguyên bao la để tìm kiếm vùng đất mới lại trở về tiếp tục chiêu mộ chiến binh, dẫn dắt đoàn quân phiêu lưu, đánh bại những thế lực yêu ma tàn ác, ngông cuồng trên những chặng dừng chân, tìm kiếm kho báu, mở rộng lãnh thổ và thu về chiến lợi phẩm.

Những chuyến đi càng lúc càng xa, những trận đánh càng lúc càng ác liệt hơn, đòi hỏi chiến thuật hơn. Họ cần đến người bảo trợ và hướng dẫn cho họ - không ai khác là vị nữ thần mà họ vẫn tôn sùng Thena. Nàng hiện thân và chỉ dẫn cho những anh hùng nơi đây. Với tinh thần chiến đấu vo song, trí lực siêu phàm, sáng suốt, nàng đã dẫn dắt cho loài người nơi đây để sau mỗi chuyến đi họ mang về thêm bao nhiêu vàng bạc, tài nguyên và những vật phẩm độc đáo.

Nhưng cuộc sống nơi đây vốn không yên ả như vậy. Vào ngày chuẩn bị lễ hội đón đoàn quân anh hùng laska trở về sau chiến thắng vang rội tại miền bắc xa xôi, khi Nữ thần xinh đẹp đang hái hoa cũng những người phụ nữ của bộ tộc, một bông hoa thủy tiên nở rực rỡ trước mắt. Nữ thần vừa cúi xuống định hái, thì bỗng mặt đất nứt đôi, và nàng bị Med – lãnh chúa bóng đêm cưỡi ngựa đen, cùng đội quân ma quỷ của hắn bắt cóc nàng về vùng đất Cấm.

Tiếng kêu khóc của những người phụ nữ laska vang vọng khắp chốn, thủ lĩnh và những chiến binh của họ cưỡi rồng bay về với hy vọng cứu Nữ thần, nhưng nỗ lực của họ không kịp nàng vĩnh viễn bị giam giữ tại lãnh địa Cấm nơi mà những giống loài bình thường không thể đặt chân tới. Nỗi tang thương, u ám tràn cả vào những trái tim dũng cảm nhất.

Cũng từ đó, Bộ tộc Laska rơi vào khủng hoảng trầm trọng, những người phụ nữ oán trách những chiến binh, những người chiến binh đổ lỗi cho thủ lĩnh của họ đã khiến Thena rơi vào tay Med. Vắng nàng những cánh rực rỡ nhất cũng héo rũ, những loài chim xinh đẹp nhất cũng không buồn cất tiếng hót. Những chiến binh không còn tinh thần, sự sáng suốt trong họ dường như biến mất thay vào đó là sự thù hận, mâu thuẫn trong bộ lạc cũng từ đó bắt dầu nảy sinh. Những trận đánh không còn mang về chiến thắng như trước, đội quân chiến bại cùng nỗi thất vọng và niềm nhớ thương Nữ thần.

Họ quyết tâm đi tìm và giải cứu nàng!

Trên đường đi tới vùng đất Cấm, khi bộ tộc Laska di chuyển giữa Đầm Gió Hú với Dãy Núi Thép Gai, họ gặp phải những kẻ lạ mặt trong những bộ trang phục đen với những biểu tượng đầu lâu quái thú. Bất chấp sự kêu gọi của Thủ lĩnh, những con người trong bộ tộc vẫn tiến tới bắt chuyện với những kẻ lạ mặt; chúng giết họ không thương tiếc. Không dừng lại ở đó, chúng bắt đầu tàn sát bất kể già trẻ lớn bé trong bộ tộc.

Thủ lĩnh vĩ đại cùng đội quân anh hùng của mình ra sức chiến đấu, bảo vệ bộ tộc. Khi lũ sát thủ áo đen của Med tháo chạy cũng là lúc thủ lĩnh của laska ngã xuống trên chiến trường.

Trên những thi thể đẫm máu của những anh em thân thuộc trong bộ tộc, những người sống sót đã thề quyết phải bắt những kẻ đã gây ra chuyện này đền tội. Tuy nhiên mất thủ lĩnh như rắn mắt đầu, những mâu thuẫn nội bộ lớn dần bởi những tranh chấp quyền lực.

Dòng máu kiên cường, ngạo nghễ luôn tồn tại trong mỗi người anh hùng Laska có cơ hội trỗi dậy, không ai chịu quy thuận ai. Những người anh hùng đã tách ra xây dựng vùng đất của riêng mình và trở thành những tộc chủ hùng mạnh của bộ lạc riêng được tách ra từ Laska vĩ đại. Sự hiếu chiến cùng chất men bá chủ trong họ lớn dần, họ không ngừng chiêu mộ tinh anh & thường xuyên phát động những cuộc đánh chiến, cướp bóc lẫn nhau tranh giành lãnh thổ, tài nguyên và cả ngôi vị thủ lĩnh.

Họ gọi đây là cuộc chiến tranh vì hòa bình, chiến đấu để tìm ra một thủ lĩnh đủ tư cách đứng đầu, dẫn dắt Laska trở về thời hoàng kim như trước. Thủ lĩnh phải có đủ sức khiêu chiến Med và quân đoàn bóng tối, đưa Nữ thần về với bộ tộc về với Bactria xinh đẹp & kết thúc cuộc chiến giữa người và ma tận gốc.

Truyền kì về Thời Loạn lại tiếp tục...

Đó là Laska, tất cả vì sự hùng mạnh và phát triển lãnh thổ, để sống anh hùng và chết xứng đáng là “chiến bình dũng cảm của Nữ thần”.

Đó là con đường họ phải đi, khám phá và chứng tỏ bản lĩnh của mình …

Từ truyền thuyết về Med tà ác đổi ngôi, đến sự biến mất của Nữ thần tài trí.

Sự va chạm giữa lịch sử đen và trắng, vạch ra được chân tướng đã bị tàng ẩn,

Khi lòng tin giữ vững chân lý, ý chí khi gặp phải va chạm vẫn tuân theo tín ngưỡng.

Hãy gia nhập để trở thành thủ lĩnh tài ba , trở thành chiến binh mạnh nhất để xây dựng lại gia tộc Laska hùng mạnh nhất tại Thời Loạn.

Tags: